TRANG CHỦ / CHI TIẾT TIN TỨC

BÙI HẢI GIA: "Ở LỚP KUNGFU KIDS EM ĐÃ TÌM ĐƯỢC ĐỊNH HƯỚNG CHO TƯƠNG LAI!"

2017-10-16 09:46:01

Em học Kungfu Kids vì đam mê võ thuật từ nhỏ. Ở đây em đã tìm được định hướng cho tương lai trở thành một ngôi sao võ thuật hành động như em từng khát khao", Bùi Hải Gia - một học viên của Kungfu Kids cho biết.

Xuất thân từ gia đình có truyền thống võ học, Bùi Hải Gia luyện võ từ năm lên 4 tuổi và được gia đình cho trau dồi thêm karate, wushu và với muay Thái, em đã có 4 năm chăm chỉ tập luyện. Hiện tại, Bùi Hải Gia là học viên đang theo lớp Kungfu Kids, chọn Kungfu Kids làm nền tảng để phát triển sự nghiệp về nghệ thuật cũng như võ học.

Bùi Hải Gia còn là một gương mặt quen thuộc, góp mặt trong nhiều bộ phim với vai trò là diễn viên chính như: “Sứ mệnh trái tim”, “ Vú em tập sự”… Không những thế, em còn tham gia diễn kịch tại sân khấu 5B.

PV: Chào Bùi Hải Gia. Được biết em xuất thân từ gia đình nhà võ, có truyền thống ba đời. Em cảm nhận như thế nào về điều này?

- Em cảm thấy rất tự hào và may mắn khi sinh ra đã mang trong mình một dòng máu con nhà võ. Và may mắn hơn nữa khi em có một người ông, một người ba là một võ sư nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra, ba của em còn là một cascadeur – đạo diễn võ thuật của nhiều bộ phim nổi tiếng, em rất tự hào về điều này.

PV: : Em bắt đầu biết đến và cảm nhận võ thuật từ khi nào? Những khó khăn khi em tập luyện là gì?

- Em học võ khi chỉ mới tròn 4 tuổi. Có lẽ mang trong mình một dòng máu của con nhà võ nên em cảm nhận được cơn khát vọng và đam mê với võ thuật bùng cháy trong con người em. Em luyện tập hăng say và không hề biết mệt , với mong muốn sẽ kế thừa những gì ông nội và ba em đã gây dựng. Em muốn vượt qua tất cả mọi khó khăn để không phụ lòng ba của mình.

PV: Ngoài đam mê và kế thừa truyền thống võ học của gia đình, em còn có định hướng nào khác trong tương lai? 

- Định hướng tương lai của em sẽ là một diễn viên hành động chuyên nghiệp. Mặc dù ba em là đạo diễn, võ sư và là một cascadeur nổi tiếng nhưng ba em không muốn cho em theo con đường hoạt động nghê thuật . Vì ba em nói con đường nghệ thuât rất gian nan và nhiều cám dỗ. Ba em chỉ hướng cho em theo nghề võ để tự vệ và nối nghiệp truyền thống của gia đình nhưng với lòng đam mê và mong muốn được tham gia đóng phim, được diễn xuất nên em đã thuyết phục được ba em cho em theo đuổi đam mê của mình. Nhìn ra sự đam mê của em nên ba đã đồng ý và cho em theo học nhảy, học diễn xuất, học hát để theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp.

PV: Nguyên nhân vì sao em lại theo học Kungfu Kids khi bản thân đã học qua nhiều loại võ?

- Điều đầu tiên là vì em đã đam mê với võ thuật từ nhỏ. Ở lớp Kungfu Kids em đã tìm được định hướng cho tương lai trở thành một ngôi sao võ thuật hành động như em khát khao. Vì ở đây không chỉ dạy em về võ thuật mà còn có thêm phần hướng dẫn biểu diễn cũng như tạo nền tảng về diễn xuất sao cho đẹp mắt trước ống kính.

PV: Với giáo trình được biên soạn đặc biệt của Kungfu kids, em cảm thấy sự lựa chọn theo học có đúng đắn?

Em thấy sự lựa chọn của em là hoàn toàn đúng. Giáo trình rất đặc biệt, không làm em cảm thấy mệt mỏi. Những động tác cũng như thời gian tập luyện hợp lí. 15 phút đầu các em sẽ được khởi động, 15 phút sau sẽ được tập đứng tấn, 15 phút nữa sẽ tập các bài quyền, 15 phút tiếp theo sẽ tập nhào lộn và cuối cùng thời gian còn lại các em sẽ được tập phòng vệ và chạy bộ và thư giãn gân cốt. Không những thế, em còn được tiếp xúc với nhiều bạn trẻ và khả năng giao tiếp cũng như ý chí và tinh thần ngày một cao hơn. Ưóc mơ tương lai trở thành một diễn viên hành động võ thuật chuyên nghiệp sẽ không còn xa với em nữa.

PV: Cảm nhận của em như thế nào về cách thức tập luyện cũng như giảng dạy của Kungfu kids?

Em cảm thấy cách thức tập luyện không quá khắc nghiệt, nhưng lại giúp em tiến bộ nhanh chóng. Thầy giảng dạy rất nghiêm túc và có tâm huyết với chúng em nên em rất thích theo học Kungfu Kids. Lớp học này rất khác biệt so với những môn võ em đã từng học. Học càng lúc càng vui và không bị gò bó và áp lực.

Thành Nhân/Theo Cẩm Nang Mua Sắm