TRANG CHỦ / CHI TIẾT TIN TỨC

Nguyễn Trung Bình: Huấn luyện viên Kungfu Kids trẻ tuổi, tài cao

2017-09-14 13:35:26

Nguyễn Trung Bình là vận động viên võ thuật cấp quốc gia Việt Nam với nhiều lần đoạt huy chương. Anh từng đoạt huy chương đồng boxing toàn quốc (năm 2015), 1 huy chương bạc kick boxing và 2 huy chương vàng boxing cấp thành phố (năm 2014) cùng nhiều giải thưởng khác.

Ngoài những giải thưởng về chuyên môn, Nguyễn Trung Bình còn tham gia khá nhiều MV ca nhạc, phim ngắn của Việt Nam với vai trò cascadeur và diễn viên chuyên nghiệp.

Nguyễn Trung Bình là một gương mặt quen thuộc trong giới võ thuật.

Tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng, với những nỗ lực và cố gắng, anh đã đạt được nhiều thành tích quý báu. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng anh, sau những buổi anh tận tâm hướng dẫn võ thuật cho nhiều học viên của lớp học Kungfu Kids.

PV: Chào HLV Nguyễn Trung Bình. Với những thành tích có được thì hẳn là bạn đã trải qua quá trình luyện tập rất nhiều vất vả. Bạn đã vượt qua những khó khăn, trở ngại gì để có thể trở thành một huấn luyện viên trẻ, nhiều thành công như vậy?

- Để có những thành tích như vậy thì tôi đã cố gắng rất nhiều. Mặc dù có những chấn thương như bong gân, trật khớp, giãn cơ do cường độ tập luyện nặng nhưng với ý chí và tinh thần của người học võ, tôi không bao giờ chùn bước. Tôi nghĩ, với mong muốn bước lên được đỉnh cao của võ thuật  thì phải tập luyện rất nhiều, việc chấn thương là điều không thể tránh khỏi.

Anh rất đam mê và tâm huyết với dự án Kungfu Kids

PV: Bạn luyện võ với mục đích tự vệ hay chinh phục lý tưởng đạt đến đỉnh cao của võ thuật?

- Tôi học võ một phần là để tự vệ và còn lại là vì tôi đam mê võ thuật. Tôi muốn thi đấu để thoả mãn niềm đam mê của mình và giành được nhiều thành tích để không phụ lòng những người đã kỳ vọng.

PV: Việc học võ có ảnh hướng đến học tập của bạn không? 

- Con đường đến với võ thuật của tôi cũng rất vất vả khi mà tôi vừa phải đi học văn hoá ở trường vừa phải đi tập để nâng cao trình độ chuyên môn của mình và thuyết phục gia đình để có thể theo đuổi được niềm đam mê này. Và tôi khẳng định rằng nó không có ảnh hưởng gì đến học tập vì tôi đã chia thời gian tập và thời gian học ra để có thể đáp ứng được nhu cầu của cả 2 bên. 

Còn nói về khó khăn thì tôi đã và đang đối diện với rất nhiều, do hoàn cảnh gia đình tôi không mấy khá giả, trong khi đó tiền trợ cấp từ nhà nước để tôi tập luyện cũng khá ít ỏi. Mặc dù như vậy nhưng tôi không nản vì võ thuật rèn luyện cho tôi một tinh thần là luôn luôn tiến về phia trước, luôn luôn nỗ lực không ngừng và kiên trì để đạt được thành công.

Anh chỉ dạy tận tình cho các em nhỏ, truyền cảm hứng và đam mê võ thuật.

PV: Nhận lời mời làm huấn luyện viên lớp học Kungfu Kids cùng với nữ hoàng wushu Thúy Hiền và đạo diễn - cascadeur - võ sư Bùi Văn Hải, bạn nghĩ gì?

- Điều đầu tiên tôi xin cảm ơn những người sáng lập ra Kungfu Kids, đã mang đến một cơ hội mới cho tôi và tạo ra một lớp học với tinh thần rèn luyện ý chí, sức khỏe và tự vệ cho trẻ em. Khi nhận được lời mời làm huấn luyện viên, thật sự tôi rất vui mừng và phấn khởi, mặc dù có một chút hồi hợp nhưng tôi tự tin về bản thân có thể truyền dạy các em nhỏ theo hướng tích cực, để có một tinh thần võ sĩ luôn có thể tự vệ và rèn luyện ý chí tinh thần cho bản thân.

PV: Dạy võ cho trẻ em có gì đặc biệt và điều gì khiến bạn tâm đắc ở lớp học này?

- Thật sự mà nói từ khi tôi dạy các bé, tôi cảm thấy cuộc sống của mình có nhiều ý nghĩa hơn. Các bé rất ngoan và nghe lời, giảng dạy trẻ em không có gì khó, chỉ cần kiên trì là làm được.

PV: Bạn có dự tính gì về tương lai? Tiếp tục theo đuổi đam mê võ thuật hay sẽ rẽ sang một hướng khác?

- Con đường học võ tôi đã chọn là niềm đam mê của bản thân mình, vì tôi muốn tập trung vào tập luyện chuyên sâu hơn để đi đến đỉnh cao mà tôi muốn đến nhưng võ thuật và văn hoá vẫn có thể tồn tại song song và phải có một thời gian biểu khoa học. Vì vậy tôi chọn võ thuật và chọn Kungfu Kids làm nền tảng cho tương lai và sẽ không rẽ sang hướng khác.

PV: Cảm ơn bạn về những chia sẻ. Chúc bạn có một cuộc sống vui vẻ và tiến lại gần hơn mục tiêu bạn đã chọn.

Trương Thành Nhân/Theo Cẩm Nang Mua Sắm