TRANG CHỦ / CHI TIẾT TIN TỨC

THÁI QUANG HIỂU: "VÕ THUẬT GIÚP EM CỨNG CỎI HƠN TRONG CUỘC SỐNG"

2017-08-28 20:37:29

Sau khi đạt giải ba trong chương trình Thử tài siêu nhí và đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong chương trình nhảy mở rộng của Khánh Thy năm 2016, Thái Quang Hiểu đã tham gia lớp học võ thuật Kungfu Kids với giáo trình được biên soạn từ Nữ hoàng whushu Thúy Hiền ( với 7 lần đạt huy chương vàng thế giới) và đạo diễn điện ảnh - võ thuật nổi tiếng trong làng giải trí Bùi Văn Hải.

08/24/2017 17:17:40

PV: Chào Thái Quang Hiểu. Điều gì khiến em hào hứng đến với lớp học võ thuật Kungfu  Kids?

- Em đến với lớp học võ thuật Kung Fu Kids trước tiên là bằng niềm đam mê, yêu thích võ từ bé và sau đó là việc lựa chọn một trung tâm đào tạo võ thuật uy tín, có chất lượng và được kết hợp hài hòa giữa các loại võ thuật ở Việt Nam nhằm phát huy tối đa niềm đam mê trong em.

PV: Lý do em học võ thuật là gì?

Em học võ thuật để tự bảo vệ cho bản thân trước những tác động xấu. Bên cạnh đó em cũng mong muốn được học chuyên sâu về Kungfu Kids nhằm tham gia các chương trình võ thuật trong và ngoài nước để rèn luyện cho bản thân sự tự tin nhất định cũng như tham gia một số dự án MV ca nhạc và võ thuật  của đạo diễn Bùi Văn Hải và Kungfu Kids tổ chức.

PV:  Em học được gì ở Kungfu Kids so với các lớp học võ thuật khác?

Đến với Kungfu Kids em thực sự cảm thấy thoải mái bởi em được giao lưu với nhiều bạn bè chung niềm đam mê võ thuật. Bên cạnh đó em cũng được học hỏi nhiều điều từ thầy Bùi Văn Hải. Thầy không chỉ tận tụy giảng dạy, chỉ bảo chúng em từng động tác một mà còn định hướng cho chúng em về đạo lý của người học võ là trước tiên phải biết tôn sư trọng đạo, biết giúp đỡ những người nhỏ và rèn luyện tính dẻo dai, kiên nhẫn.

PV: Nếu ca hát đòi hỏi sự nhịp nhàng, uyển chuyển trong từng câu chữ thì võ thuật lại đòi hỏi sự dẻo dai và tính kiên nhẫn. Liệu em có thể kết hợp cả hai yếu tố này vào trong con người và sự nghiệp của mình không?

Em nghĩ là mình sẽ vận dụng tốt tất cả yếu tố trên. Vì với em một người ca sĩ không chỉ dừng lại ở sự nhịp nhàng, uyển chuyển mà còn phải biết thêm nhiều thứ nhằm giúp con người em trở nên tiến bộ hơn từng ngày. Và võ thuật là một trong những yếu tố đó. Một chút mạnh mẽ trong võ thuật sẽ khiến em cứng cỏi hơn trong cuộc sống cũng như bổ trợ tốt trong sự nghiệp ca hát của em.

MỸ LINH/Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm